Có một nơi gọi là Toa Tàu

Chẳng nhớ lần đầu tiên biết về Toa Tàu là qua ai và nhờ gì nữa. Gần 2 năm trước, lúc Toa Tàu cũng mới thành lập, mình đã đi học lớp Thuyết trình kể chuyện cuả chị Thủy và chết mê chết mệt. Mình yêu cách Toa Tàu truyền đi thông điệp về việc xây dựng nên một nơi mà cả trẻ con lẫn người lớn đều có thể say mê và thoải mái là chính mình.

Kể từ ngày đầu, mình đến với Toa Tàu không mang theo một kì vọng gì cụ thể cả. Bởi mình tin cho dù có học điều gì đi chăng nữa thì tại những lớp học đó, mình đều có thể nhận ra và học được một bài học ý nghĩa nào đó để sống tốt hơn. Mình chưa bao giờ thấy thất vọng vì bất kỳ một thứ gì ở Toa Tàu, hoặc là mình quá yêu nên dẫu có bất tiện nào xảy ra thì đều chấp nhận được hết. Như khi nói nửa thật nửa đùa với đứa bạn là: “Ở Toa Tàu, ngay cả cọng rác cũng dễ thương”.

15424638_675117585983291_923026978_n

Nơi đây có những người thầy đặc biệt, câu chuyện đặc biệt, những người bạn đặc biệt để ta có thể trải lòng và thỏa thích bộc lộ cảm xúc của mình. Điều mình thích nhất khi đến học ở Toa Tàu là luôn xuất hiện những giọt nước mắt. Đó là nơi cảm xúc của bạn được đẩy lên cao trào nhất, được đưa ra ngoài, được sẻ chia và cảm thông. Là nơi bạn tự tin sống thật với chính mình nhất và mở rộng lòng đón nhận những bài học ý nghĩa từ mọi người – Những bài học mà chẳng bạc tiền nào có thể mua nổi.

Tại Toa Tàu chứa đựng những gì hiền hòa nhất, nhẹ nhàng nhất, đáng yêu nhất  và chân thật nhất. Thật như một đứa trẻ mà bạn chỉ chực muốn sà vào, chơi cùng mãi không biết chán. “Ở Toa Tàu, chúng tôi không đề cao việc sống hạnh phúc mà mong mọi người hãy sống trọn vẹn. Toa Tàu có chỗ cho những bạn luôn vui vẻ, nhảy múa hát ca suốt cả ngày; cũng có những góc để cho bạn buồn, trầm tư và khóc. Vì chẳng phải có trải qua nỗi buồn, ta mới biết quý trọng niềm vui hay sao?” – Chị Phiên Nghiên (Cô giáo của mình ở Toa Tàu) đã tâm sự như thế.

10423840_1575826902658167_8155902886500631893_n

Mình thực sự chưa yêu một nơi chốn nào bằng nơi đó. Một khi có ai đó đề cập đến Toa Tàu mình có thể nói về nó liên hồi mà không ngừng nghỉ. Và những điều đẹp dẽ mà Toa Tàu đã truyền đi cho tất cả mọi người là một trong những điều khiến mình thấy yêu thích và tự hào. Đúng rồi, chính là tự hào đấy, kỳ cục không? =)) Tự hào vì mình là một học viên Toa Tàu, tự hào rằng mình từ nay chí ít sẽ trở nên tốt đẹp hơn mình của trước kia một chút. Và tự hào vì bằng việc luyên thuyên đủ chuyện về Toa Tàu, nhiều bạn sẽ biết đến nó hơn, đi học nó và sống một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Toa Tàu là nơi đã gieo cho mình những hạt giống tốt lành. Hy vọng rằng bạn cũng sẽ một lần ghé qua và quay trở về với những hạt giống tốt đẹp như thế.

Thân thương.

Hà Nội, 27/12/2016

P/S: Nếu có chút duyên, biết đâu một ngày có thể được làm một người sống trên tàu. Ừ biết đâu đấy nhỉ!

Advertisements

3 thoughts on “Có một nơi gọi là Toa Tàu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s